Cách làm sinh tố đậu phộng thơm ngon, bổ dưỡng
Sinh tố đậu phộng chắc rằng là thức uống được nhiều người yêu thích nhất, bởi sự kết hợp với nhiều hương vị khác nhau cho người uống cảm giác lạ miệng, thơm ngon không kém phần hấp dẫn. Hãy cùng xuống bếp làm cho mọi người cùng thưởng thức và cách làm sinh tố đậu phộng sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây. Bí quyết ngâm xoài đường ngon giòn không cưỡng nổi Bí quyết cách làm sinh tố bơ ngon không bị đắng Mách bạn cách làm sinh tố dưa hấu xoài đúng cách Làm tắc ngâm đường phèn mật ong cực dễ Cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm ngon đúng cách
Hướng dẫn cách làm sinh tố đậu phộng thơm ngon, bổ dưỡng Nguyên liệu: Đậu phộng lạc: 400g Nước: 2.5lít Đường cát trắng Sữa đặc Sữa tươi Muối: 1 ít Cách làm:
Bước 1: Đậu phộng bạn bắt lên chảo rang cùng với ít muối với lửa vừa cho chín đều, nhớ là đừng để cho khét cháy nhé. Sau khi chín bạn bóc vỏ ra.
Bước 2: Tiếp tục cho phần đậu rang vào nồi nước đun cho chín mềm thì tắt bếp. Để cho đậu nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với đường. Lưu ý đường bạn nên cho ít vì khi uống mình còn thêm sữa vào nữa.
Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp lọc qua rây để thu về hỗn hợp thật mịn.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào lại nồi nấu thêm 10 phút nữa, rồi để im cho thật nguội, đem vào ngăn mát. Bạn để vào ngăn mát khoảng 1-2 tiếng lấy ra cho vào ly cùng với sữa đặc, sữa tươi, khuấy đều thêm vài viên đá nếu muốn lạnh hơn. Có thể bạn đã khá quen thuộc với những sinh tố trái cây nhưng với một hương vị lạ chắc rằng sẽ là một làn gió mới cho cả nhà bạn, hãy xuống bếp làm thức uống mới cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và uống ngon miệng.