9 việc cần làm ở tuổi 20 để trở thành triệu phú

Nhiều người thường nghĩ không thể trở thành triệu phú ở độ tuổi 30. Tuy nhiên thực tế, có không ít người đã thực hiện được điều này.Nếu có 10 dấu hiệu này, xin chúc mừng bạn đang trên đường trở thành triệu phú Cuộc sống xa hoa của triệu phú người Mỹ, có hôn thê xinh như mộng mà vẫn vui đùa cùng gái trẻ Sau 20 năm giúp người giàu giữ tiền, vị triệu phú này có 10 lời khuyên dành cho bạn Những triệu phú tuổi "nhí" này có thể khiến bạn xấu hổ vì những gì họ làm được
TheoBusiness Insider, nếu quyết tâm thực hiện 9 việc này ở độ tuổi 20, đến năm 30 tuổi, bạn có thể hoàn thành ước mơ trở thành triệu phú.

1. Tập trung vào kiếm tiền

Theo Grant Cardone - triệu phú tự thân nổi tiếng ở Mỹ, trong môi trường kinh tế hiện nay, nếu chỉ tiết kiệm với mức lương hàng tháng thì bạn không thể làm giàu được.

Muốn trở thành triệu phú, bạn cần nghĩ cách tăng thêm thu nhập liên tục qua các năm.

2. Có nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Một trong những cách kiếm nhiều tiền hơn là tăng thêm số nguồn đem lại thu nhập cho bạn. Các triệu phú tự thân thường có nhiều nguồn thu nhập.

Cụ thể, 65% triệu phú có tới 3 nguồn thu, 45% có 4 nguồn thu và 29% có trên 5 nguồn thu.


Muốn làm giàu, bạn cần phải nghĩ nhiều cách để kiếm tiền.

3. Tiết kiệm để đầu tư

Muốn trở thành triệu phú khi ở độ tuổi 30, bạn hãy để tiền tiết kiệm vào một tài khoản an toàn và đừng đụng tới chúng, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, khi có một số tiền nhất định, bạn cần đầu tư một lĩnh vực kinh doanh nào đó, không được để tiền nằm yên.

4. Không khoe khoang

Những triệu phú tự thân nổi tiếng trên thế giới rất hạn chế việc khoe khoang tài sản của mình.

Grant Cardone - triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ) - từng chia sẻ: “Tôi đã không mua một chiếc đồng hồ đắt tiền hay ôtô hạng sang cho tới khi công việc kinh doanh đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Tôi vẫn dùng chiếc Toyota Camry kể từ khi thành triệu phú. Hãy cho mọi người thấy những thành công trong sự nghiệp, không phải những gì bạn có thể mua được".

5. Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Theo nhận định của Steve Siebold - tác giả cuốn sáchNgười giàu nghĩ như thế nào,người giàu và người bình thường có suy nghĩ rất khác nhau.

Người giàu luôn nghĩ cách làm thế nào có thể kiếm được rất nhiều tiền, còn người khác chỉ tập trung tiết kiệm tiền.

Phần lớn mọi người nghĩ rằng trở nên giàu có nằm ngoài khả năng của họ, trong khi những người giàu thực sự biết rằng điều đó nằm trong tầm tay của bạn.


Bạn phải thay đổi suy nghĩ về tiền bạc trước khi muốn trở thành triệu phú ở độ tuổi 30.

6. Đầu tư vào bản thân

Tucker Hughes - Giám đốc văn phòng tại Quận Cam (California, Mỹ) của hãng bất động sản Hughes Marino - cho hay: “Thương vụ đầu tư an toàn nhất tôi từng thực hiện chính là đầu tư cho tương lai của chính mình.

Mỗi ngày, tôi sẽ dành ra 30 phút để đọc sách, nghe những tin tức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình khi lái xe và học những người thành công đi trước.”

Thực tế, các triệu phú, tỷ phú trên thế giới đều là những người ham đọc sách và thích học hỏi. Điển hình như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường dành đến 80% mỗi ngày để đọc.

7. Đặt mục tiêu lớn cho tương lai

Nếu muốn làm giàu, bạn cần có mục tiêu rõ ràng và sau đó là kế hoạch cụ thể để đạt được nó. Tiền sẽ không tự nhiên xuất hiện, bạn phải làm việc để kiếm ra.


Những triệu phú, tỷ phú nổi tiếng trên thế giới luôn có mục tiêu lớn cho tương lai.

8. Làm quen và kết bạn với những người thành công

Tiếp xúc với những người thành công hơn khiến bạn mở mang suy nghĩ và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.

9. Dám nghĩ lớn

Thế giới này không thiếu tiền mà chỉ thiếu những người biết kiếm tiền.

Do đó, muốn làm giàu, bạn cần có mục tiêu lớn cho tương lai. Thay vì chỉ nghĩ kiếm được 1 triệu USD, bạn hãy nghĩ tới 10 triệu USD và cố gắng thực hiện.
Được tạo bởi Blogger.